ประวัติ น้ำเต้าปูปลา และวิธีการเล่นง่ายๆ ที่ทาง Gclubzone ขอนำเสนอ

เดี๋ยวนี้มีเกมเดิมพันมากมายเกิดขึ้นให้เหล่านักพนันได้เสี่ยงโชคกันกับ Gclubzone แต่สำหรับ น้ำเต้าปูปลา นั้นถืออยู่เคียงข้างนักพนันชาวไทยมาอย่างยาวนาน เพราะอะไรเกมชนิดนี้ถึงเป็นที่ชื่นชอบของนักพนันชาวไทยกันจังนะ

นักพนันหลายคนคงคิดว่าเกม น้ำเต้าปูปลา (Hoo Hey How) นั้นมีจุดกำเนิดมาจากประเทศไทย ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ใช่แต่อย่างใด เพราะ น้ำเต้าปูปลา นั้นมีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีนตั้งแต่ยุคอดีตเลยทีเดียว นับเป็นเกมลูกเต๋าที่มีความเป็นมาพอสมควร ซึ่งชาวจีนไม่ได้เรียกว่า น้ำเต้าปูปลา เพราะคำว่า Hoo Hey How นั้นมาจากชื่อในภาษาฮกเกี้ยนหมายถึงสามสิ่งที่อยู่บนหน้าลูกเต๋า ได้แก่ ปลา กุ้ง ปูยักษ์ แต่สำหรับนักพนันชาวไทยคงเรียกไม่ถนัดเลยเรียกว่า น้ำเต้าปูปลา เพื่อความคล้องจองและเรียกได้อย่างถนัดปากแทน

โดยยุคหลัง Hoo Hey How มีวิวัฒนาการและการปรับเปลี่ยนรูปโฉมตามแต่ละภูมิประเทศที่ได้เล่นเกมเดิมพันนี้ อาทิ ประเทศมาเลเซียและประเทศสิงคโปร์มีการใช้ ปลา, ปู, เหรียญจีน, น้ำเต้า และไก่ ซึ่งสำหรับประเทศไทยนั้นก็มีรูปแบบการเล่นและหน้าลูกเต๋าที่คล้ายๆ กับทางสองประเทศข้างต้น เพียงแต่นักพนันชาวไทยเปลี่ยนจากเหรียญจีนเป็นเสือโคร่งนั่นเอง และด้วยความที่เป็นเกมเสี่ยงโชคคราวเดียวได้หลายๆ คน ทำให้เกม น้ำเต้าปูปลา เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักพนันแถบเอเชีย ซึ่งรวมถึงนักพนันชาวไทยอีกด้วย

วิธีการเล่นน้ำเต้าปูปลา

น้ำเต้าปูปลา

สำหรับวิธีการเล่น น้ำเต้าปูปลา นั้นไม่ยาก โดยจะมีลูกเ จำนวน 3 ลูก โดยลูกเต๋าแต่ละลูกจะมีภาพต่างๆ เพื่อให้ทอยออกมาแล้วแจกโบนัสตามหน้าลูกเต๋าที่ปราฏ ดังนี้ 

ปลา (สีแดง) = 1 แต้ม

 กุ้ง (สีเขียว) = 2 แต้ม

น้ำเต้า (สีน้ำเงิน) = 3 แต้ม

เสือ (สีน้ำเงิน) = 4 แต้ม

ปู (สีเขียว) = 5 แต้ม

ไก่ (สีแดง) = 6 แต้ม

โดย น้ำเต้าปูปลา จะมีดีลเลอร์จัดการเขย่าลูกเต๋าเดิมพัน ซึ่งจะมีเจ้ามือคอยหยิบลูกเต๋าวางบนจานรอง ก่อนจะให้นักพนันได้เสี่ยงทายกัน ก่อนจะเปิดออกมาว่าลูกเต๋าออกหน้าอะไรบ้าง

ซึ่งรูปแบบเดิมพันน้ำเต้าปูปลา มีดังนี้

– แทงสูง-ต่ำ
– แทงเต็งสูง-ต่ำ
– แทงเต็งเดี่ยว
– แทงเต็งคู่ (2 ลูก)
– แทงตอง (3 ลูก)
– แทงโต๊ด
– แทงสี
– แทงผลรวม

ปัจจุบัน คาสิโนออนไลน์ เปิดระบบการเดิมพันออนไลน์ให้กับนักพนันได้ร่วมสนุกกันอย่างมากมายหลายเกม รวมไปถึง น้ำเต้าปูปลา ที่พร้อมให้นักพนันเพลิดเพลินไปกับการลุ้นเครดิตงามๆ แถมนักพนันสามารถฝาก-ถอนร็วดเร็วทันใจอีกด้วย